top of page

3 ผู้นำด้านเทคโนโลยีรวมพลัง ChatGPT ตอบโจทย์ด้านการสื่อสารองค์กรภาครัฐเอกชน


คุณโอม ศิวะดิตถ์ National Technology Officer บริษัท Microsoft Thailand, คุณทัชพล ไกรสิงขร CTO บริษัท Amity, ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์ CEO และคุณรัตนเวทย์ ไพโรจน์ไชยกุล MD บริษัท Coraline
คุณโอม ศิวะดิตถ์ National Technology Officer บริษัท Microsoft Thailand, คุณทัชพล ไกรสิงขร CTO บริษัท Amity, ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์ CEO และคุณรัตนเวทย์ ไพโรจน์ไชยกุล MD บริษัท Coraline

เข้าสู่ยุค AI อย่างเป็นทางการก็ว่าได้ เมื่อ Microsoft เปิดตัว Azure Open AI ที่มี ChatGPT และล่าสุด ChatGPT4 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและมีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก

Microsoft Thailand ได้จัดงาน AI for Thailand’s Next Chapter ซึ่งเป็นงานสัมมนาด้าน AI สำหรับภาครัฐและรัฐสาหกิจ โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมงานและให้ความสนใจจำนวนมาก เป็นการนำเสนอแนวคิดในการนำเทคโนโลยีมาช่วยปลดล็อกศักยภาพขององค์กร พร้อมกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จในการนำ Open AI, ChatGPT, Modern Data มาปรับเปลี่ยนใช้ภายในองค์กร ในรูปแบบต่างๆ เช่น การให้บริการประชาชนผ่านระบบดิจิทัล เป็นต้น

for Thailand's Next Chapter สำหรับภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ
AI for Thailand's Next Chapter สำหรับภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ

โดย 3 ผู้นำด้านเทคโนโลยี นำโดยคุณโอม ศิวะดิตถ์ National Technology Officer จาก Microsoft Thailand ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ AI, ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์ CEO บริษัท Coraline ผู้นำด้านระบบ Big Data และการจัดการข้อมูล รวมถึงคุณทัชพล ไกรสิงขร CTO จาก Amity ผู้นำด้านบริการ Chatbot โซลูชั่น ได้เปิดเผยถึงความร่วมมือกันในการสร้างบริการ ChatGPT ที่จะเป็นแรงผลักดันทั้งภาครัฐและเอกชนให้นำเทคโนโลยี AI และ GPT Model นี้มาใช้ในการพัฒนาองค์กรให้เติบโต

บูธ Microsoft, Coraline, Amity คอยให้บริการข้อมูลการใช้ AI ในการพัฒนาองค์กร
บูธ Microsoft, Coraline, Amity คอยให้บริการข้อมูลการใช้ AI ในการพัฒนาองค์กร

คุณโอม กล่าวว่า สำหรับไมโครซอฟท์ เมื่อไม่นานมานี้เรามีการเปิดตัว Azure Open AI พร้อมให้บริการ AI ในโมเดล GPT ด้วยมาตรฐานระดับ Enterprise นอกจากความสามารถรอบด้านแล้ว เรายังพัฒนาเทคโนโลยีนี้บนพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ไมโครซอฟท์และ Open AI มีแนวทางและจุดมุ่งหมายสอดคล้องกันและเชื่อว่า AI จะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจรวมถึงผู้คนทำสิ่งที่ตัวเองทำอยู่เดิมได้ดีขึ้น และกระตุ้นให้มีการคิดค้นแนวทางใหม่ๆ ในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีโดยไมโครซอฟท์ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้เทคโนโลยีนี้ทำประโยชน์กับทุกภาคส่วนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมที่สุด เพื่อสนับสนุน AI for All หรือ AI เพื่อทุกคนและทุกองค์กรอีกด้วย

แนะนำเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาองค์กรภาครัฐ
แนะนำเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาองค์กรภาครัฐ

ด้านคุณทัชพล ไกรสิงขร กล่าวว่า Amity มีความเชี่ยวชาญด้านการสร้างและปรับปรุง Chatbot ด้วยเทคโนโลยี AI ที่ทันสมัย การร่วมมือกับ Microsoft และ Coraline ในโครงการนี้หวังจะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการนำ AI และ ChatGPT ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจและองค์กร เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับประสบการณ์ในการสื่อสารทั้งในและนอกองค์กรที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนและแตกต่างจากโซลูชันอื่นๆ ในตลาด

ขณะที่ ดร.อสมา กุลวานิชไชยนันท์ กล่าวว่า การนำ GPT ใช้ในองค์กรไม่อยากให้จำกัดอยู่เฉพาะส่วนของ Chat เพราะในความเป็นจริง GPT มีศักยภาพสูงมากในการเข้าใจภาษา จึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับองค์กรต่างๆ ที่จะนำเอา GPT ไปประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจสอบเอกสาร การบริหารทรัพยากรบุคคล หรือแม้กระทั่งกระบวนการที่ต้องเชื่อมโยงกันโดยต้องมีการค้นหา ตรวจสอบ คำนวณ ซึ่งหัวใจสำคัญคือการเข้าใจกระบวนการและเชื่อมโยงให้ข้อมูลที่เข้า-ออกจากกระบวนการต่างๆ มีความเหมาะสมที่สุด คอราไลน์มีความเชี่ยวชาญด้านความเข้าใจในกระบวนการ ด้านการบริหารจัดการข้อมูล การวาง Pipeline และกลไกในการวิเคราะห์ด้วย AI เพื่อสร้างระบบที่ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่แล้ว ดังนั้นการร่วมมือกับ Microsoft และ Amity จะช่วยให้สามารถสร้างโซลูชันที่ครบวงจร และสามารถรองรับความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจทั้งในภาคเอกชนและองค์กรรัฐบาลต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

เพื่อบริการที่ดีที่สุดจึงเกิดบริการ AI Virtual Assistant ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Coraline x Amity และ Microsoft Support บริการ ChatGPT for Enterprise ผู้ช่วยเสมือนที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานภายในองค์กร

“𝐂𝐨𝐫𝐚𝐥𝐢𝐧𝐞” ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูล จะช่วยวางแผนและจัดเตรียมข้อมูลของคุณให้พร้อมก่อนเชื่อมต่อกับ AI เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะใช้ AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

“𝐀𝐦𝐢𝐭𝐲” ผู้นำด้าน AI chatbot ที่มีประสบการณ์ในการทำ Chatbot ในหลากหลายวงการธุรกิจ และเสริมประสิทธิภาพด้วย AI เชิงสนทนา ทำให้สามารถตอบโต้กับผู้ใช่ได้อย่างราบรื่น

“𝐌𝐢𝐜𝐫𝐨𝐬𝐨𝐟𝐭” ผู้ให้บริการสุดยอด AI อันชาญฉลาดแห่งยุค การันตีด้วยผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก
แท็ก:

Comments


< Previous
Next >
bottom of page